Santiano - Phong cách đàn ông đích thực

6 MẸO GIÚP BẠN CHỌN VEST THẬT “ĐỈNH”

Áo Vest gần như là một biểu tượng cho sự lịch lãm và thành đạt của phái mạnh, tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn cho mình những chiếc áo vest đẹp, phù hợp với dáng người. Một chiếc áo vest nam đẹp là một chiếc áo phù hợp với dáng người, hoàn cảnh. Các quý ông hãy tham khảo cách chọn áo vest nam dưới đây để có được chiếc áo đẹp nhất cho riêng mình.

Tiêu chuẩn chọn áo vest nam đẹp

Với áo vest nam theo phong cách lịch sự, áo phải dài đủ vạt áo chạm đến ngón tay cái khi khép tay. Với những chiếc áo vest nam trẻ trung, thời trang giành cho những người trẻ tuổi, độ dài có thể ngắn hơn từ 10 – 15cm, chiều ngang áo phải ôm vừa sát vòng ngực kích cỡ bề ngang áo ôm vừa sát theo vòng ngực mà vẫn đảm bảo cử động thoải mái của tay khi mặc.

Veston là trang phục thiết yếu, cần có nhất trong tủ đồ của phái mạnh. Nó thể hiện được cá tính, đẳng cấp của một quý ông. Thế nhưng vẫn còn nhiều quý ông chưa hiểu thế nào là một bộ Veston đẹp, đạt chuẩn.  Để có được một bộ Veston lý tưởng được gọi là chuẩn, các quý ông nên chú ý tới những điểm sau:

Bộ Veston vừa vặn

Một bộ Veston `chuẩn` cần vừa vặn với thân hình và tôn dáng vóc:


Một bộ Veston chuẩn cần vừa vặn với thân hình và tôn dáng vóc.


Một bộ Veston `chuẩn` cần vừa vặn với thân hình và tôn dáng vóc. Áo phải phẳng phiu khi bạn mặc cài khuy.

Một bộ Veston đẹp bắt đầu từ vai, nó phải vừa vặn với tư thế của bạn và phải tôn lên dáng điệu của bạn.

 Vai áo nên ôm vừa vặn vai bạn chứ không ép chặt hay thừa ra. Độ xuôi vai cũng rất quan trọng, nếu độ xuôi vai không đúng sẽ xảy ra tình trạng: vạt áo dễ bị tỏa ra thành hình chữ V khi không cài nút chứ không thẳng như dáng người hoặc khi cài nút thì hai ve áo sẽ bị đổ lệch, không đứng ngay ngắn trên thân áo.

Cổ áo phải ôm sát gáy. Cổ áo sơ mi đi kèm thì nên cao hơn cổ áo Veston khoảng 1cm.


Phần tay của Veston phải phẳng phiu, mộng vai tròn đều, không nhăn nhúm.

Khi chọn áo Veston, quý ông nên lưu ý để xác định chiều dài áo, hãy chọn sao cho có thể chạm tay vào đuôi áo khi duỗi thẳng. Đây là chiều dài chuẩn cho một chiếc áo vest lịch sự. Tuy nhiên với những kiểu vest khoác mùa hè hoặc mặc thời trang trẻ thì chiều dài có thể ngắn hơn.

Khi khoác áo Veston, chiều dài cổ tay áo sơ mi trong nên lộ ra so với chiều dài tay áo Veston 1 – 2cm. Mục đích là để cho các quý ông diện khuy măng séc trên áo sơ mi. Vậy khi bạn mua Veston nên nhớ mặc chiếc áo sơ mi dài tay đi kèm nhé.


Chiều dài của quần đi kèm nên để ngắn đến 2 đường dây buộc giày từ trên xuống, nếu dài hơn, ống quần sẽ gẫy và không đẹp mắt.

Các chi tiết cần được chú ý

Áo Veston đẹp nhìn bằng mắt thường có thể thấy tà trước và sau nằm trên một đường thẳng, không bị cong vểnh lên và cũng không bị oằn xuống ở bất cứ điểm nào.

Những chiếc khuy nơi cổ tay áo thường chỉ đơm làm cảnh nhưng phải được đơm chắc chắn và ngay ngắn,

Khuy chính của bộ vest luôn được đơm cách bề mặt vải một khoảng cách nhất định để khi cài tà áo không bị nhăn. Chất liệu khuy cũng là một điều mà các bạn cũng nên quan tâm…

Vải lót là một yếu tố quan trọng của bộ Veston nếu nó quá dầy sẽ làm mất độ bay của áo, nếu nó quá nhõng nhẽo sẽ làm tà áo bị chảy xệ và lót có cơ hội phòi ra ngoài vải thân áo… Đừng nghĩ rằng điều này là đơn giản, nó khẳng định tay nghề của người tạo nên những bộ cánh tinh tế này… Đối với một bộ Veston chuẩn mực thì lót áo mới là nơi để cảm nhận về bộ cánh quyền lực của bạn đang ở đẳng cấp nào !

SANTIANO – Phong cách đàn ông đích thực

 

 

6 MẸO GIÚP BẠN CHỌN VEST THẬT “ĐỈNH”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát với SANTIANO
CLOSE
CLOSE
1900 0063